Tăng cường hợp tác tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao với các doanh nghiệp Nhật Bản

Sáng 25/12, Hội thảo “Tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản” đã diễn ra sôi nổi tại phòng 923, Tòa nhà Thư viện Tạ Quang Bửu. Hội thảo được tổ chức bởi TT TT&QHCC.

Những năm gần đây, cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản đã thực sự trở thành mối quan tâm của đông đảo người lao động nói chung và sinh viên nói riêng. Tại Hội thảo, sinh viên là các kỹ sư điện, cơ khí, tự động hóa, CNTT… tương lai đã có cơ hội trao đổi, giải đáp những thắc mắc cũng như nhận được sự hỗ trợ của nhiều chuyên gia.

ensuhai1

Đánh giá cao thái độ học tập cũng như kỹ năng cơ bản của sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội, đặc biệt là các sinh viên đã học tiếng Nhật, ông Nguyễn Thanh Nhật – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Esuhai Việt Nam khẳng định: “Trường ĐHBK Hà Nội là trường đại học hàng đầu cả nước về đào tạo nguồn nhân lực khoa học, công nghệ. Hội thảo lần này được tổ chức với mong muốn mang đến cho các kỹ sư những cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản, cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai”.

ensuhai

Nguyễn Văn Thanh – sinh viên Viện CNTT&TT chia sẻ: “Việc tiếp cận trực tiếp với Hội thảo như thế này, cũng như trao đổi thẳng thắn cùng các đơn vị tuyển dụng là cơ hội tuyệt vời để chúng em tìm ra doanh nghiệp thích hợp thực sự với mục tiêu và định hướng nghề nghiệp của mình”.

Phần sôi động và quan tâm nhất của sinh viên là trao đổi với các chuyên gia về việc lựa chọn doanh nghiệp cũng như trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết trước khi tham gia vào một môi trường làm việc mới và chuyên nghiệp như Nhật Bản. Hội thảo lần này hứa hẹn sẽ mang lại những cơ hội để sinh viên tiếp xúc trực tiếp nhiều hơn với các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng.

Sáng Nguyễn
Ảnh: Kim Chi